12 cung hoàng đạo được chia thành 4 nhóm nguyên tố đại diện cho sự sống: nước, lửa, khí, đất. Trong đó, người cung Thiên Bình, Song Tử, Bảo Bình thuộc nhóm khí. Họ yêu tự do, thông minh, phóng khoáng, tư tưởng cấp tiến, thích giao lưu, kết bạn và truyền bá cái đẹp. Người thuộc nhóm khí có khả năng cân bằng tốt, chú trọng lễ nghi, yêu nghệ thuật, có khả năng quan sát nhạy bén. 

Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách bài trí và lựa chọn nội thất cho những chòm sao thuộc nhóm khí trong đó bao gồm cung song tử, thiên bình và bảo bình. Màu phù hợp nhất với nhóm khí là xanh dương nhạt hoặc xám, gợi lên vẻ tự do và phóng khoáng. Tuy nhiên, mỗi cung hoàng đạo có những nét tính cách khác nhau. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách trang trí và bố trí nội thất để mang tới một căn phòng xinh xắn, hiện đại và đẹp mắt.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Thiên bình là cung hoàng đạo sở  hữu trí tuệ và sắc đẹp, sự lịch thiệp và tài năng nghệ thuật thiên phù vì thế những công việc thuộc về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc luôn là lĩnh vực được những người thuộc cung này quan tâm. Xét về mặt bố trí nội thất, họ yêu thích việc trang trí nhà cửa với sự hài hòa và cân đối cho nên không gian sống của những người này thường mang nét đẹp đối xứng, cân bằng, gọn gàng và ngăn nắp. Do đặc trưng này nên khi bố trí nội thất, những bộ bàn ghế thường được họ đặt đối xứng nhau, giá tủ tivi cũng phải mang kích thước vừa phải đối xứng với bàn ghế để tạo nên độ cân bằng cho không gian sống.

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Vì thuộc nhóm nguyên tố khí nên họ thường có tính hướng ngoại, chủ động, là những người bạn tốt và đại chúng, tính tình cởi mở, thân thiên cho nên thường có nhiều bạn bè. Với những người thuộc cung hoàng đạo này họ phù hợp và cũng yêu thích những gam màu xanh ngọc, canh lá cây hay màu xám để mang tới sự cân bằng và nguồn năng lượng dồi dào, bất tận cho toàn bộ không gian sống.  Thiên Bình đôi khi thiếu quyết đoán, hay do dự vì luôn cân nhắc, quá nhạy cảm, tuy nhiên tính thận trọng đó giúp họ ứng xử  thêm tinh tế. Gam màu lạnh và trung tính sẽ giúp họ duy trì sự thông thái và gắn kết với thiên nhiên.

Song tử (21/5 – 21/6)

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Song tử là những người luôn mang trên môi nụ cười tươi tắn vì thế nơi nào có họ nơi đó luôn tràn ngập không khí vui vẻ bởi sự nhiệt tình, sôi động, đồng cảm và thân thiện, cùng với tài ăn nói lém lỉnh và khả năng hùng biện khiến người khác luôn bị chinh phục – đây là những lời người ta thường nhắc tới khi nói về những người thuộc cung song tử. Những người thuộc cung này thường có xu hướng tự do, không bó buộc và hay thay đổi vì thế nên ngôi nhà của họ thường mang những màu sắc khác  nhau tùy theo cảm hứng để thay đổi. Bạn có thể thấy, trong không gian này sự kết hợp giữa kệ tivi gỗ giá rẻ với tường và sofa mang gam màu xanh khiến toàn bộ không gian tĩnh lặng nhu7w chính cảm xúc của họ vào một thời điểm nào đó trong ngày.

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Như đã nói ở trên, màu sắc trong không gian của song tử thay đổi liên tục có thể từ xanh đổi sang xám hay trắng tùy tâm trạng của họ tuy nhiên với tính tình của những người này thì không có gì đáng ngạc nhiên cả. Từ mà da trời thể hiện tính phóng khoáng và thông thái; màu vàng của sự nồng nhiệt, dễ thay đổi; màu cam với nguồn năng lượng dồi dào. Đây cũng là nhóm màu có tính chất tương phản, chỉ cung Song Tử mới hợp. Màu sắc tương phản càng mạnh, càng tăng đặc tính linh hoạt cho người thuộc cung Song Tử trong mọi vấn đề của cuộc sống.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Bảo Bình thuộc nhóm nguyên tố khí, nhưng lại liên quan đến hình tượng nước, nên màu sắc phù hợp nhất là xanh lam, xanh dương và đen. Những gam màu này có tính chất nhẹ nhàng, khoáng đạt và sâu lắng, chứa cả tố chất về năng lực tư duy trí tuệ.

Tính cách Bảo Bình dễ hòa đồng và thiện cảm, hòa nhã và tốt bụng. Những gam màu tĩnh lặng của Bảo Bình luôn mang lại không gian thoải mái cho bản thân họ và những người xung quanh, giúp cân bằng mọi yếu tố của cuộc sống và phát huy năng lực sáng tạo.