Trong không gian phòng khách thì một bộ bàn ghế gỗ là điều không thể thiếu. Bàn ghế gỗ phòng khách giúp gia chủ thể hiện quyền uy của mình. Trang trí không gian sống là điều cần thiết để mang tới cho cả gia đình một căn phòng ấm áp, hiện đại và độc đáo hướng tới một khoảng không gian ấn tượng cần có một khoảng lặng trong toàn bộ không gian nhà mình. Ở đây, dường như từ lâu việc trang trí nhà cửa đã không còn xa lại gì với người tiêu dùng nữa, những bảng màu khác nhau, những sản phẩm khác nhau khi kết hợp lại luôn hướng tới sự đa dạng trong không gian nhà mình.

Trang trí bộ bàn ghế gỗ phòng khách

Xem thêm: 17 mẫu kệ tivi gỗ “cực chất” cho mọi nhà

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Cách trang trí bộ ban ghe phong khach có ảnh hưởng lớn tới không gian phòng khách, ở đây nhờ sự lưu động và hợp lý để tạo nên một không gian ấn tượng và tiện nghi cho khoảng không gian này. Để làm nên một căn phòng xinh xắn và hoàn mỹ bạn cần xác định được vị trí mà chúng sẽ đứng trong không gian để khi mở cửa sẽ không va chạm vào đồ vật hay không gấy cản trở ánh sáng từ bên ngoài vào phá vỡ đi không gian đi lại trong căn nhà bạn.

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Những bộ bàn ghế phòng khách dù đẹp mắt tới mức nào nhưng không được sắp xếp hợp lý hay phối hợp với món đồ hợp lý như kệ tivi phòng khách giá rẻ thì không thể phát huy tất cả nét đẹp của nó để mang tới sự thoải mái và thư thái cho chủ nhân không gian được.  Vì thế, khi chọn bàn ghế bạn hãy lựa chọn thật kĩ, ở xung quanh bàn bạn cần lưu lại không gian cần thiết để dành vị trí đứng hoặc ngồi cho mọi người bạn nên bố trí cách nhau khoảng 60cm, nếu bạn tính khoảng cách từ sau lưng người ngồi thì phải trên 60cm để đảm bảo có không gian hoạt động không gây sự bí bách khó chịu.

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Bạn nên đặt sofa ở sát tường như nếu bạn muốn đặt ở giữa phòng thì cần có đủ không gian cho bạn đi lại vì thế, giữa sofa và bàn trà cần được đảm bảo không gian để mang tới cho khách hàng sự thoải mái tốt nhất để khi ngồi nghỉ ngơi có thể duỗi thẳng hoặc xếp bằng tròn sao cho khoảng cách lưu lại với một khoảng cách và 45cm là khoảng cách tốt nhất. Với cách bố trí này khách phòng nhà bạn sẽ không có cảm giác bị gò bó hay gây khó chịu cho gia chủ.

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Khi bố trí phòng khách nên lấy sự thoải mái và rộng rãi làm chủ đạo cho nên phòng khách không cần quá nhiều đồ dùng mà chỉ cần dựa theo kích thước không gian phòng khách để xem xét bày trí mẫu bàn ghế phòng khách sao cho lý tưởng nhất. Bạn có thể tham khảo 3 kiểu bố trí sofa như sau: Kiểu đối diện, kiểu chữ L và kiểu chữ U là những kiểu bàn ghế phù hợp nhất với không gian sống của gia đình bạn. Bố trí kiểu đối diện có thể tạo ra bầu không khí tự nhiên, thân thiện và thỏa mái  giữa những người nói chuyện, nhưng nếu phòng khách có tủ để thiết bị nghe nhìn thì không phù hợp lắm. Vì bố trí sofa theo kiểu đối diện thì vị trí của tủ đặt thiết bị sao cho hợp lý với kệ ti vi vì thế khi bạn ngồi xem tivi bạn mới thấy thoải mái.

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Bàn ghế sofa gỗ chữ L

Bố trí sofa kiểu hình L thì rất phù hợp cho những hộ gia đình có phòng khách diện tích nhỏ. Tủ để thiết bị nghe nhìn thường được bố trí ở chỗ góc đối của sofa hoặc đối diện với sofa. Bố trí hình chữ L có thể tận dụng tốt không gian trong căn phòng nhỏ bé của bạn.Với những bộ bàn ghế được bố trí theo hình chữ U thì lại mang đến vị trí ngồi lý tưởng trong phòng khách. Nó vừa tạo ra vị trí ngồi chính vừa có thể tạo ra bầu không khí thân mật và ấm cúng trong căn phòng của bạn. Ngoài ra bố trí tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện với vị trí ngồi chính không chỉ tạo ra bầu không khí trang trọng mà còn tạo sự thân mật hơn.

ke-tivi-phong-khach-gia-re

Đệm tựa là điểm trang trí tốt nhất cho sofa trong những bộ bàn ghế phòng khách, bất luận theo phong cách nào, chỉ cần phối hợp hợp lý là bạn có thể trang trí phòng khách của bạn trở lên đẹp và ấm cúng hơn. Với sofa theo phong cách đơn giản, phối hợp khéo léo với đệm tựa, không chỉ có thể khiến cho sofa trở nên sáng đẹp mà còn có thể tạo nên điểm sáng mới cho phòng khách của gia đình bạn.

trang chủ