Kệ sách là món đồ nội thất không thể thiếu đối với mỗi người,nhất là những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu tri thức và đang trong độ tuổi đi học.Tuy nhiên, ở mỗi độ tuổi khác nhau lại có những cách thiết kế và bày trí riêng.Thị trường nội thất ngày càng mở rộng với vô vàn mẫu, trong đó phải kể đến kệ sách gỗ treo tường.

xem thêm :

 

Chọn mẫu thiết kế kệ sách, chúng ta quan tâm đến yếu tố chất liệu, màu sắc,nhu cầu sở thích và độ tuổi mỗi người.Hãy cùng Nội Thất Toàn Cầu của chúng tôi tham khảo qua một vài mẫu kệ sách cho từng độ tuổi nhé.

Kệ sách gỗ treo tường dùng cho trẻ nhỏ

Khi chọn mua cho trẻ, bạn nên chọn mẫu kệ có thiết kế đơn giản, phù hợp cho việc bày trí số sách hiện có. Không cần có sự cồng kềnh trong kích thước cũng không cần quá sang chảnh bởi dùng cho trẻ em, yếu tố tiện nghi và thoải mái nên được đặt lên vị trí hàng đầu.Kiểu thiết kế đơn giản với nhiều ô nhỏ chia ra làm nhiều ngăn thuận tiện cho bày trí từng loại sách khác nhau.Có ô đựng đồ dùng học tập, có ô đựng vở, ô đựng sách, ô đựng tượng nhỏ bày trí xung quanh.

Với bé gái, bạn nên chọn gam màu hồng để tạo nên sự ngọt ngào và dễ thương.Gam hồng hoặc gam màu vàng sẽ khiến căn phong của bé thêm phần lung linh và xinh xắn hơn.Với bé trai, bạn nên chọn gam màu trung tính như màu xanh hoặc đỏ.Thiết kế mẫu kệ cũng không cần quá sự cầu kì.

Kệ sách gỗ treo tường dùng cho những bạn trẻ

Học sinh  cấp 3,sinh viên đại học hay lớp tri thức trẻ ngoài việc chọn đóng giường tủ giá rẻ cũng cần phải có  mẫu kệ sách với thiết kế tiện nghi để đựng sách với số lượng lớn.Do nhu cầu học tập với khối lượng kiến thức lớn đòi hỏi cần có sự thiết kế vừa đảm bảo được yếu tố lưu trữ sách, vừa tạo ra nét đẹp thẩm mĩ riêng.

Bạn có thể chọn mẫu kệ sách gắn liền với bàn học.Hai bên tường là hai giá treo sách bằng gỗ còn ở giữa bạn đặt thêm chiếc bàn để đặt thêm máy tính…Việc sắp xếp này không chỉ tiện cho việc sắp xếp sách vở mà còn tiết kiệm được phần lớn không gian diện tích. Ngoài ra,nếu bạn yêu thích sự sang chảnh và hiện đại thì cũng có thể chọn thiết kế kệ sách gỗ treo tường bao gồm mỗi ngăn là một chữ V hoặc chữ L ốp trên tường nhà. Kiểu bày trí này sẽ góp phần làm cho bức tường và không gian phòng học của bạn sinh động hơn đấy.

Kệ sách gỗ treo tường dành cho người trung niên

Bạn cần mua chiếc kệ đựng sách cho bố mẹ hoặc ông bà của mình nhưng không biết nên chọn mẫu kệ sách nào cho phù hợp.Với độ tuổi trung niên,cũng giống như bàn ghế gỗ phòng khách giá rẻ tại hà nội có nhiều mẫu với thiết kế đơn giản, không cần quá cầu kì về chi tiết.Mẫu kệ ở đây nên nghiêng về gam màu trung tính và tối.Nếu chọn màu sắc quá bắt mắt sẽ không phù hợp cho việc bày trí phòng làm việc cho ông bà hay bố mẹ của bạn.

Như vậy, tùy vào từng đối tượng sử dụng  mà bạn nên có sự chọn lựa kệ sách gỗ treo tường cho khoa học và hợp lí.

Tiếp theo :