Con người dùng 30% thời gian cuộc đời cho việc ngủ, vì thế giấc ngủ vô cùng quan trong trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Để có một giấc ngủ ngon, được tạo nên từ rất nhiều yếu tố. Trong đó, vấn đề về việc kê giường ngủ đúng phong thủy là một điều vô cùng cần thiết. Sau đây, chúng tôi sẽ nói về một điều cấm kỵ trong việc kê giường: Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, giường ngủ rất được coi trọng vì đây là nơi chúng ta nghỉ ngơi để khôi phục năng lượng cho ngày hôm sau. Nhưng nó cũng là nơi dễ gây ra cho chúng ta những tổng thường nhất. Vì khi ngủ, chúng ta ở trạng thái bị động, chịu tác động của các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh.

Giường ngủ đối diện nhà vệ sinh là một trong những điều cấm kỵ trong việc kê giường ngủ.

Xem thêm:

1.  Lí do vì sao không nên kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh?

Ngày nay, nhà vệ sinh được người ta thiết kế sao cho tiện lợi nhất, vệ sinh nhất, an toàn và kín đáo nhất. Để đáp ứng tiêu chí ấy người ta thường bố trí phòng vệ sinh (gồm cả phòng tắm và tiểu tiện) trong không gian phòng ngủ.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Dù điều này thực sự tiện lợi và kính đáo cho sinh hoạt riêng tư, nhưng nếu giường ngủ lại chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh (dù chiếu thẳng hay từ một phía), thì đều dễ nảy sinh những ảnh hưởng bất lợi đối với hệ thống tiêu hóa như dạ dày, ruột hoặc cơ quan sinh sản của phụ nữ (như tử cung, buồng trứng…).

Mặt khác, phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều uế khí và nước thải. Cho dù nó có được xây dựng hiện đại đến mức nào đi chăng nữa thì không khí ô nhiễm và nước thải sinh hoạt vẫn có thể tích tụ lại, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của người ở trong căn phòng ấy.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Khi giường ngủ đối diện nhà vệ sinh hoặc chiếu xiên cửa phòng vê sinh thì những ảnh hưởng xấu trên lại càng lớn hơn.

2. Cách hóa giải khi kê phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Nếu bạn sống trong một không gian hẹp, và việc phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh là điều không thể tránh khỏi, thì bạn có thể thử những cách sau để có thể hóa giải việc giường ngủ đối diện nhà vệ sinh:

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

  • Bạn có thể thử treo một bức tranh non sông, cây cối, hoa quả, nhớ là bức tranh vẽ núi thì núi không được nhọn, nên là đỉnh núi hình ô van hay hình tròn… Điều này sẽ làm cân bằng hơn nguyên khí với việc hệ thủy nhiều, và khí trong nhà vệ sinh.
  • Đặt Hoàng kim cát (loại trồng trực tiếp trên đất) lên phía trên bồn chứa nước của bồn cầu và dùng đèn chiếu suốt 24/24 giờ trong ngày hoặc tối thiểu là chiếu suốt 8 giờ ban đêm.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

  • Treo một bức rèm bằng vải không thấu quang có chiều dài che kín bồn cầu ở cửa phòng vệ sinh đồng thời phía bên trên bức rèm treo xâu Ngũ Đế tiền dưới nguồn sáng luôn luôn đảm bảo suốt cả ngày đêm.
  • Nếu cảm thấy rèm cửa của phòng vệ sinh gây bất tiện mỗi khi ra vào hoặc khó bảo quản, giữ gìn vệ sinh cho nó thì ta có thể áp dụng một phương pháp hóa giải khác là treo lên phía đầu giường hoặc phía chân giường một chiếc Hồ lô để tận dụng năng lực “Thu bệnh khí” của nó mà hóa giải sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của người ở trên chiếc giường chiếu thẳng vào cửa phòng vệ sinh.

3. Những điều cấm kỵ nên biết khi kê giường ngủ

Điều quan trọng khi muốn kê giường theo phong thủy đó là bạn nên kê giường theo bản mệnh của mình, hợp với gia chủ. Bạn nên tìm hiểu kĩ mệnh của mình hợp với hướng kê giường như thế nào để có thể có cách kê giường phù hợp. Bất cứ một điều sơ ý khi kê giường phạm vào điều cấm kỵ cũng dễ khiến cho cuộc sống gia đình bạn gặp sóng gió đấy nhé.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Bạn không nên kê giường gần sát cửa sổ, đối diện cửa ra vào, đối diện gương lớn, hay kê đối diện bàn thờ… Đó là một số điều cấm kỵ mà bạn cần lưu ý nhé.

giường ngủ đối diện nhà vệ sinh

Trên đây là những lí do không nên kê giường ngủ đối diện nhà vệ sinh và cách hóa giải nó. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn để có một cuộc sống thật sự hạnh phúc nhé!

                                                            Ngọc Nhi

Tiếp theo: