Bạn biết đấy, từ lâu phòng khách đã có tầm quan trọng đặc biệt trong ngôi nhà của bạn bởi đây không đơn thuần là nơi sinh hoạt chung cho cả nhà mà còn là nơi để chủ nhân tiếp đãi những vị khách vì thế khách phòng luôn là nơi cần được đảm bảo sao cho đủ ánh sáng để mang tới sự thoải mái cho cả khách lẫn chủ.

Bạn không thể tiếp khách hay ngồi trò chuyện với những thành viên trong gia đình trong một căn phòng tối được nó sẽ khiến mọi người phải “rợn tóc gáy” vì sự âm u bên trong. Tuy nhiên, việc bài trí ánh sáng thế này cho hợp lý thì lại không phải vấn đề đơn giản mà là băn khoăn của nhiều ngươi tiêu dùng hiện nay. Với bài viết này chúng tôi hy vọng phần nào giúp bạn “xóa tan” vần đề khó khăn này để có một khách phòng đẹp mắt, hiện đại và lung linh trong mắt những vị khách tới thăm nhà.

Để ánh sáng luôn đầy đủ trong phòng khách

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Ánh áng tự nhiên không chỉ có thể làm đẹp cho không gian mà còn có lợi cho sức khỏe nữa vì thế bạn nên để ánh sáng có thể lan tỏa đều vào không gian căn phòng khách nhà bạn. Nếu ngôi nhà của bạn ít mặt thoáng, bạn có thể sử dụng kính hoặc gạch kính thay cho những bức tường gạch thông thường. Giếng trời cũng là một giải pháp cung cấp ánh sáng hiệu tuyệt vời cho nhà thiếu sáng. Với cách bố trí thế này những món đồ bên trong sẽ thật lung linh và đẹp mắt sự sự phản chiếu của ánh sáng tự nhieen bên ngoài lại mang tới hương vị dịu nhẹ của thiên nhiên nữa chứ.

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng song song các loại đèn chiếu sáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại đèn như đèn chùm, đèn hắt, đèn âm trần, âm tường với nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt, giúp tạo ra điểm nhấn trong ngôi nhà. Nếu muốn ánh sáng trong phòng được tự nhiên, bạn có thể sử dụng loại đèn âm trần. Loại đèn này được đặt trong khoang trần, tạo ra ánh sáng sẽ tương phản với trần nhà và mang đến cảm giác như chính bề mặt đó đang phản chiếu ánh sáng.

Tuy nhiên với những căn phòng có đầy đủ ánh sáng thiên nhiên thế này thì bạn chỉ cần thêm một vài chiếc đèn nhân tạo vào không gian để đảm bảo nguồn sáng tối thiểu cho cane phòng vào ban đêm. Hơn nữa, với căn phòng có diện tích hẹp thế này thì việc để ánh sáng thiên nhiên bên ngoài vào rất quan trọng nhằm giúp căn phòng có thể “ăn gian” diện tích nữa khiến bạn luôn có cảm giác thoải mái khi đặt chân vào đây.

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Nếu bạn muốn nhấn mạnh một chi tiết trong phòng khách, hãy sử dụng ánh sáng để làm điểm nhấn cho chi tiết đó. Những chiếc đèn chiếu thẳng hoặc đèn huỳnh quang đặt phía sau đồ nội thất trong phòng sẽ làm nổi bật những bức tranh, bức điêu khắc… bạn muốn hướng đến.

Nguồn ánh sáng trang trí ở những góc đặc biệt cũng đem lại cho phòng khách cái nhìn độc đáo hơn. Trong căn phòng này gia chủ khéo léo đặt những chiếc đèn màu sắc nhẹ nhàng vào bên dưới ghế ngồi hay kệ là vị trí của những món đồ trang trí mang tới cho gia chủ một khách phòng đẹp lung linh và hài hòa.

ban-ghe-phong-khach-hien-dai

Thật ra, bạn cũng không cần quá nhiều đèn bên trong căn phòng mà chỉ cần vài ba loại với cách bố trí hợp lý là đã có thể khiến căn phòng nhà bạn đẹp mắt và đủ sáng. Nếu bạn đưa quá nhiều loại đèn cũng như “tham” nhiều điểm nhấn sẽ khiến căn phòng của bạn gấy cảm giác khó chịu và rối mắt cho người nhìn.

Vì thế trước khi tiến hành bố trí lắp đặt hệ thống chiếu sáng, bạn nên lên ý tưởng về ánh sáng để làm sao mang tới sự hài hòa, trang nhã cho căn phòng này. Ngoài một bộ bàn ghế thì ánh sáng còn có chức năng làm đẹp và khiến chiếc mauketivi xinh xắn và nổi bật hơn giữa không gian khách phòng sang chảnh và làm nên nét yên bình cho nơi này.